[Chia sẻ] Tư vấn mở shop, kinh nghiệm để đời, không ai chia sẻ

[Chia sẻ] Tư vấn mở shop, kinh nghiệm để đời, không ai chia sẻ

Đăng ở: Chia sẻ kinh nghiệm Số lượt xem: 390

Xin chào toàn thể anh em!
Khả năng cao anh em đang đọc được bài viết này của tôi là anh em đang có kế hoạch kinh doanh quần áo bóng đá trong thời gian tới? Bởi nhìn tiêu đề là đủ hiểu rồi.
Hôm nay tôi muốn bàn với anh em về định hướng của anh em chuẩn bị kinh doanh. Đã tư vấn cho nhiều, rất nhiều anh chị em mở shop, tôi thấy có mấy cái vấn đề đi theo lối mòn trong tư duy mà anh chị em vẫn hay làm đó là:

1. Tôi mở shop để BÁN QUẦN ÁO BÓNG ĐÁ.
2. Khách hàng tôi thu nhập thấp nên tôi phải BÁN GIÁ RẺ.
3. Mua hàng về 1 đống đó, rồi mở cửa bán, không có KẾ HOẠCH PHÁT TRIỂN THỊ TRƯỜNG.
4. Một số nguyên nhân khách tôi sẽ phân tích sau...
Và sau đây tôi sẽ phân tích từng vấn đề một nhé.
1. Tôi biết rất nhiều anh chị mở shop bởi vì TÔI THÍCH BÓNG ĐÁ, VIỆT NAM ĐÁ HAY nên phong trào đá bóng lên, vì THẤY NGƯỜI TA LÀM HAM QUÁ. Những lý do đó sẽ giết chết hy vọng của anh chị và làm anh chị mất sạch tiền. Theo quan điểm cá nhận của tôi bạn đánh giá được thị trường chỗ bạn và khả năng phát triển của phong trào thể thao có tiềm năng không? Tiềm năng thì nên xem xét thêm giá cả, mỗi bộ quần áo bạn bán ra lãi ít nhất 40-50k/ bộ, như vậy 1 tháng bán 100 bộ được 5tr là thấp nhất và khả năng bằng NGƯỠNG HÒA VỐN còn nếu lãi ít hơn, nên suy nghĩ lại.
Ngoài ra nữa, bạn ko nên gắn chết vào bóng đá, bóng đá không thì nhiều lắm rồi, bạn không có cái riêng của bạn. Thể thao có rất nhiều môn như QUẦN ÁO BÓNG RỔ, QUẦN ÁO BÓNG CHUYỀN, QUẦN ÁO CẦU LÔNG, ÁO CHO TEAM PHƯỢT, ÁO ĐỒNG PHỤC QUÁN ĂN NHÀ HÀNG, SỰ KIỆN...Những mảng đó tiềm năng hơn nhiều.
2. Trả lời cho vấn đề thứ 2, khách hàng bạn thu nhập thấp nhưng 1 bộ quần áo mua cho mặc cả năm, với họ 90k hay 190k/ bộ cũng không quá quan trọng đâu, tư vấn được hay không là do trình độ hiểu về sản phẩm, vải và thiết kế. Tôi cam kết đây là chia sẻ chuẩn của tôi.
3. Anh chị em thường hay gặp vấn đề, 1 số anh em thì nhát không nhập chỉ làm order thành ra shop lèo tèo vài bộ quần áo còn 1 số anh em thì nhập về ngập nhà, không có phương án kinh doanh, dẫn đến hàng ế, qua mẫu rồi thanh lý. Phá sản là có nhé anh em.
4. Rất nhiều nguyên nhân như: Tính cách, size thị trường, mẫu mã, định hướng của anh em. Nếu có thời gian anh em nên inbox trao đổi.