Đồ phượt áo lính cần thiết cho dân bụi

Đăng ở: Tin túc cầu Số lượt xem: 405

Đồ phượt áo lính là những dụng cụ hỗ trợ, tiện ích.. giúp cho chuyến hành trình của bạn thuận lợi, hạn chế rủi ro, sự cố xảy ra trên đường. Chuẩn bị do di phuot không bao giờ là thừa, đặc biệt với những cung đường khám phá không định trước, tự do, phóng khoáng của dân bụi.

Những năm trước đây, khi đi phượt chưa phát triển, đồ dùng cho dân bụi chỉ gói gọn: đồ sửa xe, áo cờ đỏ, giày lính, khăn nam bộ. Tuy nhiên, thời gian gần đây, trang bị Đồ phượt áo lính trở nên dễ dàng, bạn có thể tìm thấy chúng ở rất nhiều cửa hàng, đầy đủ các loại cho từng loại hình: Leo núi, cắm trại, đi rừng, lặn biển, thám hiểm hang động, trekking…
Dù khá đa dạng, những đồ dùng cần thiết nhất mà bạn cần trang bị cho chuyến hành trình có thể gói gọn sau đây:
+ Đồ bảo hộ: là dụng cụ bảo vệ, hạn chế tổn thương, va chạm… ảnh hưởng lên toàn bộ cơ thể khi xảy ra tai nạn, sự cố ngoài ý muốn. Đồ bảo hộ bao gồm: Mũ bảo hiểm, giáp tay, chân, giáp vai, lưng, ngực, găng tay, giày..
Đồ chống nước: Hạn chế ảnh hưởng của thời tiết đến sức khỏe bản thân, đồ dùng cá nhân, đồ điện tử.. khi di chuyển trên đường hoặc tham gia hoạt động ngoài trời: Quần áo mưa, giày đi mưa, mũ chống nước, túi chống nước điện thoại, đồ điện tử… Hiện nay, bạn có thể dễ dàng tìm thấy các loại đồ ourdoor chuyên dụng cho hoạt động ngoài trời, đa số các vật dụng này đều tích hợp sẵn chống nước, chịu mài mòn, khá tiện lợi, nhỏ gọn, không vướng víu.
Đồ đa năng: Những tool được thiết kế nhỏ nhưng tích hợp công dụng khác nhau, có thể sử dụng với nhiều mục đích. Thường thấy nhất cho dân phượt là: dao đa năng, móc chìa khóa đa năng, đồng hồ đa năng, balo ba năng… Những dụng cụ này giúp hạn chế tối đa việc phải mang quá nhiều đồ đạc, sử dụng hoàn hảo cho nhiều công việc, thuận lợi cho các chuyến đi xa, đi rừng, dã ngoại..
+ Đồ sinh tồn: Đây là những món đồ cực kỳ thú vị, hấp dẫn.. thích hợp cho các chuyến đi mang tính chất trải nghiệm, khám phá thực tế, thử thách bản thân. Dụng cụ sinh tốn có thể kể đến: Thanh đánh lửa thủ công, vòng tay sinh tồn, đồng hồ sinh tồn (tích hợp la bàn, dây kéo, dây buộc đồ, đánh lửa), móc khóa sinh tồn (tích hợp dao, gọt đồ, mở hộp)
Đồ phượt nói chung và Đồ phượt áo lính nói riêng hiện được các tay phượt thủ chuyên nghiệp miệt mà săn tìm để đảm bảo hỗ trợ tối đa cho chuyến đi nhất. Còn thiếu thiết bị hay đồ dùng nào mà mình chưa kể, các bạn hãy cùng chia sẻ thêm để có những chuyến đi phượt vui vẻ và an toàn nhất nhé.